Đăng nhập ẩn
Nữ, 42 tuổi
Thái Nguyên
 
Bói yêu
Bạn cần phải đăng nhập để sử dụng được tính năng này
Blog
27/06/09 04:36
...Chẳng biết tự bao giờ, sóng biển đã vỗ rì rào nơi bờ cát trắng quê hương tôi. Nhưng từ khi sinh ra, tôi đã thấy Biển và Biển gắn liền với kỷ niệm tuổi thơ tôi.
Đó là buổi sáng đẹp trời, tôi thức dậy từ tờ mờ sáng. Ra khỏi giường tôi để nguyên đôi chân trần và cứ thế chạy về phía biển. Những hạt cát lạo xạo dưới chân mát dịu. Thủy triều đang xuống, bãi cát như dài, rộng thêm. Tôi thấy mình thật thật nhỏ bé trước vũ trụ bao la, Biển đẹp vô cùng!
Và mặt trời đã lên. Ôi, tuyệt quá!Cả một khối cầu đỏ rực như được chui lên từmặt nước. Khối cầu ấy cứ nhích dần, nhích dần từng cm một, chỉ trong vài phút đã nhô hẳn lên khỏi mặt biển! Cả một vừng đông hửng sáng phía chân trời. Những tia nắng đầu tiên rọi xuống làm những giọt nước hồng nhảy múa theo từng đợt sóng lăn tăn...
Mặt trời càng lên cao, ánh nắng càng chói chang rực rỡ, nhưng không vì thế mà không khí trở nên nóng bức ngột ngạt. Bởi từng cơn gió nhẹ thổi vào, mang theo hơi mát và vị mặn chát của Biển.
Men theo bờ cát trắng trải dài là những hàng dừa xanh ngút tầm mắt. Những cây dừa thân cao, dáng nghiêng nghiêng về phía Biển, những tàu lá khẽ đung đưa như những chiếc lược chải vào mây xanh...
Dọc theo bờ biển là đại lộ Trần phú- con đường dài, rộng và đẹp nhất thành phố Nha Trang. Những khách sạn 3 sao, 5 sao nhiều vô kể. Ở khoảng giữa con đường là quảng trường lớn, đứng ở đó nhìn ra xa ta thấy Hòn Ngọc Việt là nơi vui chơi giải trí và nghỉ ngơi lý tưởng. Phóng tầm mắt ra xa, đâu đâu cũng nhìn thấy màu xanh, một màu xanh vĩnh hằng của Biển. Có lẽ chỉ trừ có những ngày giông bão còn Biển rất hiền hòa.
... Thủy triều lên, những con sóng bọt tung trắng xóa, Biển ồn ào và mạnh mẽ hơn. Bóng những cây dừa đổ dài trên bãi biển. Những cánh buồn nâu no gió trên biển chiều, gợi cho em cảm nghĩ đến những chuyến đi xa.
Mặt trời lặn cũng nhanh như khi nó lên vậy! Đêm đến, nếu như không có tiếng sóng vỗ rì rào thì có lẽ cũng không thể nhận ra đâu là Biển nữa, bởi ánh đèn của những thuyền câu, những tàu đánh cá đêm lấp lánh như những vì sao sa.
Ánh trăng, sao,ánh đèn của tàu thuyền, lẫn với ánh đèn điện thành phố phản chiếu xuống mặt biển tạo nên một khung cảnh nguy nga tráng lệ, kỹ vĩ...
Trên đất nước Việt nam có rất nhiều bãi biển đẹp, nhưng dù sau này có đi đến nơi đâu thì sâu thẳm trong ký ức của tôi, biển nơi quê hương vẫn là nơi thơ mộng và đẹp nhất./.
Bình luận (0)
Bài viết mới hơn
25/08/2010
0 bình luận
27/07/2010
0 bình luận
27/07/2010
0 bình luận
15/06/2010
0 bình luận

Chat với Bạn bè

Vui lòng đăng nhập